Lời khuyên hữu ích khi thiết kế website cho nhà hàng

Sự phát triển bùng nổ về marketing online cũng như công nghệ thông tin và các thiết bị smartphone giúp cho việc truy cập thông tin nhanh chóng dễ dàng hơn bao giờ hết.Nhưng chính vì thế mà sự cạnh tranh về marketing cách tiếp thị thông tin tới người dùng cũng trở nên khó khan hơn rất nhiều.Làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng ? làm thế nao để mở rộng thị trường ngay trên địa phương của mình ?Có lẽ thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp đẹp mắt chính là một giải pháp tối ưu nhất để đưa người dùng tới nhà hàng của quý khách.
Để có cái nhìn tổng quan về độc giả người đọc, bạn nên đứng trên góc độ mình là người chuẩn bị đi ăn uống ở nhà hàng và đang tìm kiếm một địa điểm nhà hàng lý tưởng nhất.Thực khách đến nhà hàng vì lí do gì ?Vì sao thực khách lại chọn nhà hàng của mình mà không phải nhà hàng khác.Khách hàng chọn nhà hàng của bạn vì không gian ở đây hay vì món ăn ngon hợp khẩu vị ? Hãy luôn đặt ra những câu hỏi về những điều đó trong suốt quá trình  hình thành ý tưởng, thiết kế website và quản trị trang web nhà hàng của mình.
5 luu y khi thiet ke website nha hang7 650x433 5 lời khuyên cần nhớ để thiết kế website nhà hàng “ngon mắt”

1.Khách hàng luôn luôn là thượng đế

Cũng giống như những lĩnh vực kinh doanh khác, ngay từ những ngày đầu ấp ủ ý tưởng mở nhà hàng hay cho đến khi điều hành công việc, bạn và nhân viên của mình luôn muốn tìm kiếm thêm nhiều hơn nữa khách hàng mục tiêu. Nếu nhà hàng của bạn ở gần trường đại học, học sinh và sinh viên sẽ là những khách hàng thường xuyên ghé vào nhà hàng nhất. Còn nếu như trung tâm thương mại hay kinh doanh nằm không xa nhà hàng, thực khách chủ yếu sẽ là nhân viên văn phòng, doanh nhân.
Luôn tìm kiếm và xác định nhóm khách hàng mục tiêu không chỉ là kim chỉ nam cho định hướng kinh doanh mà còn rất quan trọng trong marketing và thiết kế website nhà hàng. Nếu là một nhà hàng café sinh viên.
giao diện website nhà hàng sẽ định hướng dễ nhìn, màu sắc tươi trẻ. Nhưng trong trường hợp bạn muốn tập trung vào nhóm khách hàng như quản lý, nhân viên văn phòng, giao diện trang web cần mang tính chuyên nghiệp, trang trọng hơn.
Cùng với đó, nhà hàng của bạn sẽ có những chương trình khuyến mãi, chăm sóc đặc biệt để thu hút thêm nhiều khách hàng phải không? Đừng quên việc thiết kế một chuyên mục khuyến mãi hoặc sử dụng slide ảnh, pop up nơi sẽ cung cấp thông tin vắn tắt về các chương trình này.
5 luu y khi thiet ke website nha hang2 650x295 5 lời khuyên cần nhớ để thiết kế website nhà hàng “ngon mắt”

2. Đơn giản nhưng tinh tế

Mỗi giao diện trang web nhà hàng, khách sạn chất lượng đều có những trang thông tin cố định như trang chủ, menu, thông tin liên hệ, giới thiệu và đăng ký thành viên. Đây đều là những thành phần quan trọng trong tất cả các trang web vì nếu không có chúng, các website du lịch cho đến dịch vụ đều không thể tròn vẹn. Bên cạnh các trang này, bạn có thể bổ sung thêm các thông tin đánh giá, bình luận về dịch vụ, chất lượng đồ ăn hay các thông tin khác để tăng tính thuyết phục và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.
3. Mẫu đăng ký dịch vụ thân thiện
Trang web nhà hàng của bạn cần có mẫu đăng ký dịch vụ hoặc phản hồi thông tin đơn giản. Nếu bạn chỉ hiển thị email hoặc một vài số điện thoại thì chắc chắn khách hàng chẳng muốn đóng góp hay phản hồi dịch vụ. Cùng với đó, tích hợp mẫu đăng ký dịch vụ như đặt bàn ăn trưa, phòng hội thảo hay đám cưới ngay trên website sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin nhanh hơn và khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.
5 luu y khi thiet ke website nha hang3 650x354 5 lời khuyên cần nhớ để thiết kế website nhà hàng “ngon mắt”

5. Kết nối mạng xã hội

Hiện nay các trang thiết kế web wordpress đánh giá chất lượng hay website ẩm thực đang nở rộ, thực khách có rất nhiều “con đường” để tìm đến với nhà hàng. Vì vậy, bạn có thể tận dụng các mạng xã hội, các website đánh giá để kết nối, chia sẻ và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng qua việc tích hợp chia sẻ trên website. Hãy để thực khách có thể tìm thấy website, fanpage và cập nhật thường xuyên tin tức, dịch vụ hay khuyến mãi trên các mạng xã hội.Share on Google Plus

About Thanh Son

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét