Khi bạn nhận thiết kế web doanh nghiệp hay cho một cá nhân nào đó. Bạn đều phải quan tâm tới các yêu tố như load nhanh hay chậm, có bảo mật hay không, giá thành như thế nào, nó có ứng dụng vào thực tiễn nhiều không . Theo tôi nghĩ thiết kế web bằng wordpress là tốt và tối ưu nhất .Một số lí do tại sao tôi lại nói thiet ke web wordpress là tốt nhất:
1. Hoàn toàn miễn phí
 Bạn có toàn quyền sử dụng, chia sẻ, chỉnh sửa, xóa bỏ v.v.. mà bạn không phải trả bất cứ một đồng nào dưới bất cứ hình thức nào.
2. Dễ sử dụng
Giao diện thân thiện sử dụng nhiều jQuery cho phép bạn kéo thả, đóng mở cửa sổ, thu nhỏ những thông tin không cần thiết v.v.. Đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm về thiết kế web mà chỉ muốn làm một blog cá nhân thì việc viết bài, sửa bài và đăng bài đơn giản như soạn email.
3. Dễ tùy biến giao diện
WordPress có hệ thống Template Tags giúp cho những Designer và những người không chuyên về code cũng có thể tạo ra giao diện cho mình. Tất nhiên nếu bạn biết code thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu hơi biết tí tí thì cũng có thể làm được giao diện rồi.
4. Giao diện có sẵn miễn phí
Kho giao diện miễn phí rất đa dạng, phong phú . Chỉ cần Google một lúc thì bạn có hàng tá giao diện bắt mắt. Nhưng nếu rủng rỉnh bạn cũng có thể mua skin cho nó độc khỏi đụng hàng. Giá cũng bèo khoảng một cái bánh Pizza hoặc chầu nhậu là cùng.
5. Nhiều Plugin miễn phí
 Hầu như bạn muốn cái gì chỉ cần search một lúc là đã có một plugin cho nó. Ví dụ bạn muốn phân trang cho blog của mình thì đã có WP-PageNavi, muốn Sitemap thì có Google Sitemap, muốn highlight code thì có Google Code Highlighter v.v.. nói chung cần cái gì cũng có.
6. SEO rất tốt
WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 
7. Cập nhật rất đơn giản
Mỗi khi có bản mới nó thông báo cho bạn biết trong Admin Panel và việc duy nhất bạn phải làm là nhấn vào nút Upgrade là mọi việc được tự động hóa hoàn toàn. Kể cả Plugin của WordPress cũng được upgrade như vậy
8. Tương tác với người đọc
Nếu bạn không muốn sử dụng diễn đàn, WordPress cho phép người đọc có thể viết Comment ngay trên trang của bạn như một blog thực thụ cho bà con tha hồ “bóc tem”. Nhưng đừng “bóc tem” trên izwebz là được rồi.
9. Hỗ trợ và tài nguyên dồi dào
Có nhiều thứ khi cho đi miễn phí thì đừng mong được hỗ trợ. Nhưng WordPress có một cộng đồng sử dụng rộng lớn và có thể trả lời hầu hết tất cả những câu hỏi mà bạn có. Hơn nữa bạn có thể tìm thấy rất nhiêu ebook hướng dẫn sử dụng WordPress, nhiều video, nhiều tài liệu liên quan đến WordPress.
10. Widgets Sidebar
Khi bạn sử dụng WordPress bạn sẽ thấy phần sidebar của WordPress thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể keo thả các phần mình muốn hoặc không vào đó, nó sẽ tự động cập nhật. Đây là một tính năng cũng rất mạnh của WordPress.